TỦ SÁCH CHUYỀN TAY – TRAO ĐI LÀ CÒN MÃI

Mỗi quyển sách cán bộ nhân viên quyên góp là cả tấm lòng nhiệt huyết nhằm phát triển văn hóa Đọc và tinh thần học tập, cùng nhau tiến bộ tại ngôi nhà chung Đất Xanh Miền Tây.

Với “Tủ sách chuyền tay” Đất Xanh Miền Tây, cán bộ nhân viên có thể tặng, mượn và trao đổi sách hay với đồng nghiệp. Đây là hoạt động góp phần thúc đẩy tinh thần học tập của CBNV Công ty

“Tủ sách chuyền tay” với thông điệp “Trao đi là còn mãi”, kiến tạo nét văn hóa đẹp tại ngôi nhà chung Đất Xanh Miền Tây, nơi cán bộ nhân viên cùng trao nhau những quyển sách hay, giàu ý nghĩa, qua đó phát triển tinh thần học tập và cùng tiến bộ, để mỗi CBNV trở nên giỏi hơn, vững vàng kiến thức, kỹ năng; chắp cánh giấc mơ và tình yêu nghề nghiệp; tự tin, thành công hơn trong cuộc sống và công việc.

Vì sao cần phát triển văn hóa Đọc?

Tỷ phú Warren Buffett đọc 500 trang sách mỗi ngày để thông minh hơn và ông coi đây là phương pháp đầu tư tuyệt vời!

Việc đọc sách giúp vị tỷ phú này đưa ra các quyết định quan trọng về tài chính và đầu tư. Ông bắt đầu ngày mới với việc nghiền ngẫm những tờ báo và dành nhiều thời gian trong ngày để đọc.

Khi được hỏi về chìa khoá của sự thành công, Buffett đã chỉ vào một chồng sách và nói: Đọc 500 trang sách này mỗi ngày sẽ giúp bạn thành công. Nó gần giống việc tích luỹ tiền để tiết kiệm và nhận lãi. Mọi người đều có thể làm điều đó, nhưng không phải ai cũng thực hiện”.

“Tôi đã đọc và suy ngẫm. Việc đọc giúp tôi đưa ra hầu hết các quyết định trong kinh doanh. Tôi làm điều đó vì tôi thích một cuộc sống có nhiều sách”, nhà tỉ phú chia sẻ.

Hoá ra thói quen đọc sách có lợi đối với việc làm giàu của Warren Buffett nhiều hơn bạn tưởng.

Thói quen đọc sách của Warrent Buffett đã giúp ông trở thành tỷ phú

Đọc sách giúp bạn có nhiều khả năng làm giàu hơn

Theo báo cáo của Steve Siebold, gần 1.200 người giàu có nhất thế giới thừa nhận, họ có chung một thói quen: Đọc sách bất kỳ khi nào có thể.

Tác giả Tom Corley của cuốn sách Thói quen của người giàu có viết rằng, 67% những người giàu có thường dành ít nhất 1 giờ để đọc sách mỗi ngày. Trong khi đó, chỉ 23% người nghèo có thói quen này.

Đọc sách giúp bạn thông minh hơn

“Nếu ‘thông minh’ nghĩa là có vốn từ vựng lớn và nhiều kiến thức… thì đọc sách chính là cách để chúng ta thông minh hơn”, theo nhà tâm lí học Keith Stanovich, Viện y học quốc gia Mỹ. Dữ liệu ta thu thập từ các cuốn sách cho phép chúng ta truy cập lại nhiều lần và tích luỹ theo thời gian.

67% những người giàu có thường dành ít nhất 1 giờ để đọc sách mỗi ngày

Đọc sách giúp bồi đắp cảm xúc, sự minh mẫn

Sở thích đọc sách có thể bồi đắp những cảm xúc, biểu cảm của bạn. Thói quen đọc sách giúp kích thích hệ thần kinh và giảm nguy cơ mất trí nhớ. Đọc sách là một phương thức đầu tư tuyệt vời.

Sách chính là nguồn tri thức quý báu và vô tận. Nếu bạn chưa biết nên bắt đầu với cuốn sách nào, hãy thử nghiền ngẫm sách về Mark Zuckerberg hay Warren Buffett. Cuộc đời của họ có lẽ sẽ giúp bạn học được nhiều điều thú vị.